Cháo nấm thịt bò viên thơm ngon đây
Nguyên liệu
Nấm đông cô : 1 hoặc 2 lạng
Thịt bò : 1 hoặc 2 lạng
Cà rốt : 2 củ
Đậu xanh : 1/2 lạng
Cải xanh : 1 bó
Đậu hủ chiên : 2 đến 4 lát
Hành lá : 1 mớ
Ớt tươi : 2 quả
Các bước thực hiện
Nấu 1 nồi cháo đậu xanh tùy theo số lượng người ăn. Cháo nấu càng nhuyễn càng ngon.
- Thịt bò băm nhuyễn(có thể mua thịt bò băm sẵn ở siêu thị ), ướp gia vị, vo thành từng viên, mỗi viên kèm theo 1 hạt tiêu trắng. Vị cay nhẹ và mùi thơm của tiêu sẽ làm thịt bò viên ngon hơn.
- Cà rốt thái hạt lựu.
- Mỗi miếng đậu hũ cắt làm 8.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành củ vào khử, sau đó cho nấm đông cô xào sơ qua nêm gia vị nắm mì chính, ớt tươi
Cháo chín cho cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho thị bò viên , đậu hũ đợi vào, chờ thêm 4 phút rồi cho thêm nấm đông cô vào.
Chờ cho nồi cháo sôi lại nêm gia vị cho vừa ăn.
Thế là món cháo đã xong rồi và đừng quên ăn kèm với cải xanh xắt nhỏ nhé. Không có cải xanh sẽ làm giảm hẳn hượng vị của món này đó… Chúc mọi người ngon miệng nha!
Tin Nổi Bật
- Món ăn truyền thống của Việt Nam trong ngày Tết
Những món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam. - 9 món đặc sản Cần Thơ quyến rũ lòng người
Nằm ở trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù phú, Cần Thơ có những đặc sản ngon khó cầm lòng.