Học pha chế sinh tố socola nóng kiểu Ý thơm ngon
1. Nguyên liệu
- 115g sô cô la đen, chặt nhỏ
- 250ml sữa whole milk
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột ngô
- Whipped cream (để cho lên trên ly sô cô la nóng)
2. Cách làm
Cho whipped cream ra giấy nướng rồi bọc lại và cho vào tủ lạnh.
Đun nóng sữa trong một chảo ở ngọn lửa trung bình, cho sữa nóng già nhưng không để sữa sôi.
Tắt bếp, thêm sô cô la đen và đường. Khuấy đều cho đến khi sô cô là và đường tan.
Thêm bột ngô, khuấy đều và bật bếp trở lại.
Khi có độ sánh thì sô cô la nóng đã sẵn sàng để có thể thưởng thức.
Rót sô cô la ra ly.
Cho whipped cream khỏi tủ lạnh và cắt thành hai trái tim bằng khuôn cắt bánh quy.
Đặt chúng lên ly sô cô la nóng và thưởng thức ngay thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tin Nổi Bật
- Món ăn truyền thống của Việt Nam trong ngày Tết
Những món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam. - 9 món đặc sản Cần Thơ quyến rũ lòng người
Nằm ở trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù phú, Cần Thơ có những đặc sản ngon khó cầm lòng.