Gà tây đút lò cho giáng sinh
Nguyên liệu
1 con gà tây khoảng 4-5 kg
muối, tiêu, bột nêm, đường, dầu, cần tây
Các bước thực hiện :
Bước1: Pha 170 gr muối + 200 gr đường + 25 gr bột tỏi + 200 gr bột nêm +30 gr bột tiêu trắng + 500 ml nước dừa tươi +1 lon bia hòa tan +12 lít nước lạnh hoà tan. Sau đó cho 20 gr hạt tiêu + 2 củ hành tây cắt đôi + 1 củ tỏi đập dập + 1 củ gừng cắt đôi.
Bước 2: Cho gà tây vào bao nilon ( lấy 3 cái bao lòng vào nhau cho nước không bị chảy ra) Cho hết phần nước ướp vào bao cột chặc lại. Ướp như thế 7-8 tiếng.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Lấy gà tây ra ( không rửa lại) Dội nước sôi lên mình con gà (Nhớ lật phần bụng con gà lên để dội nhé).
Bước 4: 1 củ cà rốt + 1 trái táo + 1 củ hành tây thái miếng bự nhét hết vào bụng con gà cùng với 10 tép tỏi. Lau phần da gà cho thật khô, quét lên da 1 lớp dầu rồi cho gà vào khay nướng dùng giấy kiếng bọc kín lại
Bước 5: Mở lò 200 độ C trước 20 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay gà vào nướng 50 phút.
Hạ lò xuống 180 độ nướng tiếp 1 tiếng 30 phút. Sau đó lấy giấy bạc đâu nướng lửa trên 20 phút cho gà vàng.
Tin Nổi Bật
- Món ăn truyền thống của Việt Nam trong ngày Tết
Những món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam. - 9 món đặc sản Cần Thơ quyến rũ lòng người
Nằm ở trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù phú, Cần Thơ có những đặc sản ngon khó cầm lòng.